Cao Bằng: Sạt lở khiến 1 người tử vong

BVR&MT – Sáng 7/8 trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, ông Nông Văn Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cho biết: Khoảng 13h chiều 6/8, một vụ sạt lở đất đã xảy ra trên đường tỉnh lộ 202 tại xóm Dòn Rù, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, khiến một người tử vong.

Mưa lớn kéo dài là nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở nguy hiểm ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. (Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Sùn Chiêu, sinh năm 1965, trú tại xóm Dòn Rù, xã Tam Kim (Nguyên Bình – Cao Bằng).

Ông Trường cho biết, anh Chiêu cùng vợ đi làm đồng về khi đi qua địa điểm trên không may một lượng lớn đất đá khoảng 2000m3  , với chiều dài 63m từ trên taluy dương sạt xuống đường đẩy anh Chiêu đập trúng vào cây ven đường và rơi xuống vực tử vong, người vợ may mắn thoát chết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời để tìm kiếm nạn nhân và khắc phục sự cố sạt lở để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông. Đến khoảng 14h cùng ngày thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình về an táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có mưa kéo dài trong nhiều ngày, khiến đất bị ngấm nước dẫn đến nguy cơ sạt lở.

Hoàng Tưởng