Mang hơi ấm đến trẻ em vùng cao

BVR&MT – Tối 26/12/2020, tại không gian văn hóa Đông Tây, Chiến dịch Hà Nội ấm mùa 4 do các bạn câu lạc bộ Tình nguyện Hà Nội ấm tổ chức đã diễn ra “Đêm nhạc từ thiện sưởi ấm vùng cao” nhằm mục đích kêu gọi và ủng hộ, gây quỹ chương trình đông ấm 2020 gửi các xuất quà thiết thực tới các em nhỏ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chương trình đêm nhạc từ thiện và tình nguyện vùng cao là một trong các chuỗi sự kiện thuộc chiến dịch Hà Nội ấm mùa 4. Với mục đích, kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của trẻ em trong mùa đông giá rét tại 3 xã: Xã Keeng Du, Mỹ Lý, Bắc Lý của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chương trình nhận được sự quan tâm và đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân bởi tính cộng đồng và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. (Trong ảnh: MC Thảo Vân cùng đồng nghiệp ủng hộ và tham dự buổi đấu giá gây quỹ từ thiện)

Bên cạnh đó chương trình cũng kết hợp tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí, dành tặng vật chất và tinh thần cho bà con nơi đây. Đồng thời tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và kết nối những bạn trẻ nhiệt huyết, thổi bùng làn sóng tình nguyện thiện nguyện mạnh mẽ có giá trị kế thừa và phát triển trong cộng đồng tình nguyện.

Tối qua tại đêm giao lưu ca nhạc, câu lạc bộ đã nhận được 44 triệu đồng từ các mạnh thường quân, tổ chức, các nhân,… thông qua các hoạt động ủng hộ, đấu giá ảnh. Tất cả số tiền nhận được sẽ được gửi trực tiếp tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của 12 bản thuộc 3 xã của huyện Kỳ Sơn. Sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các mạnh thường quân, trong đó đồng hành cùng câu lạc bộ là chị MC Thảo Vân – MC Đài truyền hình Việt Nam đã có những chia sẻ thiết thực về hoạt động tình nguyện của giới trẻ, đánh giá cao về hoạt động ý nghĩa mang đầy tính nhân văn và nhấn mạnh cần được lan tỏa trong giới trẻ.

Tiết mục văn nghệ tại đêm ca nhạc.

Được biết đây là hoạt động cuối cùng trong Chiến dịch Hà Nội ấm năm 2020, được khởi động từ 10/10/2020 và kết thúc sau chuyến đi đông ấm tại Nghệ An. Cụ thể chuyến đi sẽ bắt đầu từ ngày 15/12 – 31/01/2020 tại 3 Xã – 12 Bản với 250 tình nguyện viên. Tại đây sẽ trao tặng 915 xuất quà cho học sinh với các đồ dùng thiết thực trong học tập như cặp, sách, bút,…Tặng 100 chăn ấm cho những hộ gia đình khó khăn, giá trị lên tới 350 triệu đồng.

Không chỉ các Mạnh Thường Quân mà chính các bạn sinh viên tình nguyện cũng góp những phần nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa cho chương trình.
Chiến dịch Tình nguyện Hà Nội Ấm được biết đến là 1 chiến dịch xây dựng và thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện, thiện nguyện thiết thực có giá trị nhân văn cao lan tỏa tới cộng đồng. Qua 5 năm tổ chức, số lượng Tình nguyện viên tham gia mỗi mùa lên đến 1000 TNV, tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và kết nối những bạn trẻ nhiệt huyết, thổi bùng làn sóng tình nguyện thiện nguyện mạnh mẽ có giá trị kế thừa và phát triển trong cộng đồng tình nguyện. Thời gian qua, CLB cùng các bạn tình nguyện viên đã tổ chức thành công các chương trình có ý nghĩa với cộng đồng như: Giọt hồng trao em, Phát quà đêm, Chủ nhật xanh… để trao đi thông điệp nhân văn, chia sẻ yêu thương và tạo không gian sống xanh trong toàn xã hội.
Hà Linh