Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa tổ chức thi tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết vùng dân tộc thiểu số

BVR&MT – Trong 02 ngày 09 và 10/11/2020, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND huyện Khánh Vĩnh và UBND thành phố Cam Ranh  tổ chức Hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số năm 2020 dành cho học sinh trung học cơ sở.

Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về dân số, hôn nhân và gia đình,…

Tham gia Hội thi có 08 đội thuộc Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú thành phố Cam Ranh (mỗi trường có 04 đội thi, mỗi đội có 04 thành viên) là học sinh người dân tộc thiểu số các khối lớp 8, 9.

Các đội thi đã thi tài tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (bằng hình thức thi trắc nghiệm) với nội dung xoay quanh các quy định pháp luật có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết cũng như hậu quả, tác hại và những hệ lụy do các hành vi này gây ra để nâng cao nhận thức thay đổi hành vi, từng bước hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Tại Hội thi, Ban Dân tộc tỉnh đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về dân số, hôn nhân và gia đình, đặc biệt là các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình và Nghị định số 126/2014/NĐ-CP ngày 31/12/2014 của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Trẻ em.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cùng 02 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc.

Hoàng Tôn