Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương: Xây dựng định hướng học cho sinh viên và người đi làm

BVR&MT – Tiếng Anh đang dần trở nên bắt buộc trong các ngành nghề và là điều kiện đầu tiên cần có để tốt nghiệp ra trường đối với sinh viên, tiếng Anh là tiếng phổ thông ở các nước tiên tiến thế nhưng ở Việt Nam chuyện học tiếng Anh của sinh viên chỉ mang tính chất đối phó. Việc sinh viên luyện thi cấp tốc chỉ mang tính chất tạm thời vì chưa hiểu và chưa ứng dụng được kiến thức đó vào cuộc sống, ảnh hưởng đến việc lựa chọn việc làm sau này.

Định hướng cách học cho sinh viên và người đi làm

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương là một trong những trung tâm hàng đầu của quận Tân Phú trong việc định hướng các học cho sinh viên, theo đó, đối với từng sinh viên tùy vào năng lực và cách tiếp thu, trung tâm sẽ tạo ra các phương pháp khác nhau để sinh viên có thể hiểu và nắm vững kiến thức, còn đối với người đi làm, do tính chất công việc và thời gian hạn chế, trung tâm tăng cường giờ dạy và giờ bổ sung để học viên có thể nắm hết kiến thức đã bỏ trước đó. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên sẽ hiểu được ngành nghề của từng học viên, sau đó phối hợp với đội ngũ trợ giảng của trung tâm soạn giáo án đúng ngành nghề để học viên có thể ứng dụng trực tiếp, qua đó nhớ lâu hơn và dần trở thành phản xạ tự nhiên trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, trung tâm còn tạo ra các lớp học tự kèm với nhau, học viên có thể tự học với nhau hoặc có đội ngũ giảng viên hay trợ giảng hỗ trợ, trung tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên khi hình thành nên lớp bổ sung hoàn toàn miễn phí, học viên có thể đến trung tâm bất kì lúc nào để củng cố kiến thức của mình.

Xây dựng giáo án phù hợp giúp học viên nắm vững kiến thức hơn và đạt được kết quả tốt

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương tập trung vào ba hướng dạy là luyện thi TOEIC, tư duy nghe nói đọc viết, mỗi phương pháp này sẽ dựa vào từng nhu cầu của học viên, trung tâm có phần lớn là sinh viên nên việc luyện thi TOEIC đang được ưu tiên hàng đầu, ngoài ra sinh viên còn được bổ sung các lớp tư duy để ứng dụng sâu hơn trong cuộc sống của mình. Đối với người đi làm, giáo án phù hợp là ưu tiên hàng đầu của trung tâm, tùy vào từng ngành nghề mà giảng viên tạo ra từng giáo án khác nhau, tập trung vào nghe nói đọc viết, kết quả thu về là làm sao để học viên tiến bộ lên từng ngày và có hứng thú với lớp học.

Hợp tác quốc tế, đào tạo giảng viên đạt chuẩn

Đầu năm 2018, trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương đã ký kết hợp tác với Viện giáo dục Úc để đào tạo giảng viên đạt chuẩn quốc tế, có thể giảng dạy 80 quốc gia trên thế giới. Để đạt được tiêu chuẩn này, học viên phải trải qua bài sát hạch và bài thi nếu đạt sẽ được cấp bằng TESOL, bằng này có thể giảng dạy ở những quốc gia nơi tiếng anh không phải là tiếng phổ thông. Với mục tiêu phát triển tính cộng đồng, vào năm 2020 trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương sẽ phát triển thêm ở các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… để có thể giúp trẻ em vùng nông thôn tiếp cận sớm với tiếng anh, tạo tiền đề cho các em tự tin khi bắt đầu cuộc sống ngoài xã hội. Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương luôn đạt tiêu chuẩn lên hàng đầu, vì một quốc gia tiến bộ.

Hữu Vũ