Thư chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Kỉ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/ 10/ 2004 - 13/ 10/ 2021)

BVR&MT – Nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam, Ban Biên tập Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường xin gửi đến đội ngũ Doanh nhân Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp, doanh nhân đã gắn kết đồng hành trong các hoạt động cùng cơ quan báo chí suốt trong thời gian qua nói riêng lời chúc mừng trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị!

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 lần thứ 4 diễn biến hết sức phức tạp, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội và sức khỏe của người dân trên toàn thế giới trong đó Việt Nam chúng ta. Hơn ai hết, doanh nghiệp là những người chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề nhất. Theo số liệu báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong 9 tháng năm 2021, đã có khoảng 90.300 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, tăng hơn 15,3% so với cùng kỳ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài. Một con số báo động, không khiến chúng ta khỏi giật mình xót xa. Bức tranh toàn cảnh kinh tế như hiện nay, dự báo con số thiệt hại chưa dừng lại ở đó và sẽ tăng trong thời gian tiếp theo nếu dịch Covid – 19 còn kéo dài khó kiểm soát. Đây là năm ghi nhận lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh nhiều nhất từ năm 2015 đến nay, tăng đều ở tất cả lĩnh vực.

Tuy đang phải gánh chịu hậu quả thảm khốc từ đại dịch nhưng có nhiều Doanh nhân, Doanh nghiệp đã luôn giữ vững được tâm thế, sứ mệnh của mình nên vẫn không hạ quyết tâm, không ỉ lại chịu tình cảnh “ngủ đông” hay “sống mòn” trông chờ sự hỗ trợ, sự ưu đãi mà ngược lại, họ chủ động tự tìm kiếm cơ hội, biến nguy thành cơ, cùng nhau bật dậy, vượt qua các thách thức, tự thích ứng trong hoàn cảnh kinh tế – xã hội mới.

Theo thông lệ hàng năm, vào những ngày tháng 10 đầy ý nghĩa này (ngày 13/10), Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức những chuyến đi trải nghiệm thực tế kết hợp trao quà cho các em học sinh nghèo tại vùng cao, vùng xa, biên giới. Để làm nên thành công của chương trình và nhiều hoạt động ý nghĩa khác không thể không nhắc đến sự chung sức chung lòng, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân được thực hiện hết sức ý nghĩa, nhân văn theo thông điệp: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” gắn kết chặt chẽ giữa cơ quan báo chí và các doanh nghiệp, doanh nhân thông qua các hoạt động sự kiện, hoạt động truyền thông cũng như cùng trải nghiệm trên những nẻo đường nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới từ các tỉnh phía Nam; miền Đông, miền Tây, miền Trung Tây Nguyên, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An cho đến địa đầu của Tổ quốc – Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Thái Nguyên và những miền xa.

Nhưng năm nay, do dịch bệnh phức tạp, thay lời muốn nói, Ban Biên tập một lần nữa xin chúc đội ngũ Doanh nhân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc quý anh chị và gia đình luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới!.

Trân trọng!

Ban Biên tập