Tháo dỡ 2 xưởng tái chế sắt phế liệu gây ô nhiễm môi trường

BVR&MT – Sau khi tòa soạn baovemoitruong.org.vn đăng bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ những xưởng tái chế sắt phế liệu trên địa bàn xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội. UBND huyện Sóc Sơn đã vào cuộc, chỉ đạo UBND xã Đông Xuân kiểm tra, rà soát và đi đến kết luật buộc tháo dỡ 2 cơ sở tái chế sắt nêu trên.

Công văn UBND xã Đông Xuân gửi tòa soạn baovemoitruong.org.vn.

Ngày 18/4, UBND xã Đông Xuân đã có công văn trả lời báo chí về việc tiếp thu ý kiến từ hai bài báo của Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường đã nêu, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã đã tiến hành thành lập tổ công tác phối hợp với phòng ban chức năng của huyện kiểm tra, rà soát các thủ tục liên quan trong đó có việc đánh giá mức độ gây ô nhiễm môi trường, cuối cùng đi đến kết luận yêu cầu 2 cơ sở tái chế sắt phế liệu khắc phục hậu quả và tháo dỡ dừng sản xuất 2 xưởng tái chế sắt nêu trên.

Xưởng tái chế sắt đang tháo dỡ.

Nhờ có sự vào cuộc kịp thời của UBND huyện Sóc Sơn và sự nghiêm túc thực hiện của UBND xã Đông Xuân trong việc xử lý những điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn mà nguồn gây ô nhiễm môi trường từ những xưởng tái chế sắt không còn nữa.

Ban biên tập.