Tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân

BVR&MT – Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị 9747/CT-BNN-TY về tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch vụ gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm vụ Đông Xuân.

Chỉ thị nêu rõ, Sở Nông nghiệp và Phát triển thông thôn, chính quyền cấp huyện, xã và các lực lượng chuyên môn chăn nuôi, thú y cần rà soát, tổ chức tốt công tác tiêm phòng, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh Lở mồm long móng, cúm gia cầm, bệnh dại và tai xanh tại các ổ dịch cũ và các bệnh có nguy cơ cao.

Báo cáo của các cơ quan chuyên môn thú y tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Trong thời gian qua có diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng mạnh vào các tháng cuối năm, ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi, an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng và xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật.

Ngoài ra, đồng loạt tổ chức Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất từ ngày 20/12/2018 – 20/01/2019 tại các khu vực từng xuất hiện ổ dịch, khu vực sau lũ lụt, khu vực chăn nuôi mật độ cao và các chợ, cơ sở buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm.

Văn Trì