Saigonres: Doanh nghiệp tiên phong trong phát triển Nhà ở xã hội tại TP.HCM

BVR&MT – Sáng ngày 12/10 diễn ra Lễ khai trương Chung cư nhà ở xã hội An Phú Đông tại đường Cát Lái, phường An Phú Đông quận 12, TP.HCM, đây là dự án đầu tiên mà Saigonres làm chủ đầu tư khi không có sự hỗ trợ từ gói vay 30.000 tỷ của Chính phủ.

Theo thống kê của Hiệp Hội bất động sản thì đến cuối năm 2020 TP.HCM cần đến 01 triệu căn nhà cho người dân, đặc biệt là nhà ở xã hội, Saigonres đã thấy được những khó khăn khi người dân có thu nhập thấp, người có công với cách mạng,… không đủ khả năng để mua nhà. Chính vì thế, Saigonres đã tự vận động nguồn vốn của mình để tiến hành xây dựng Dự án Nhà ở xã hội An Phú Đông, trải qua gần 02 năm xây dựng, Nhà ở xã hội An Phú Đông đã đi vào hoạt động kể từ ngày 10/10/2018, với tổng diện tích của dự án là 6.000 m2, với 01 tầng hầm và 16 tầng nổi, có tổng cộng có 308 căn trung bình mỗi căn từ 70m2 trở lên.

Đây là dự án được xây dựng khi nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ đột ngột dừng triển khai đã gây ra không ít khó khăn cho Saigonres, theo đó, phía chủ đầu tư phải tự giải phóng mặt bằng, tự đền bù và tái định cư cho người dân, nhưng bằng sự quyết tâm vì xã hội Saigonres đã làm được và mang lại tiếng vang lớn.

BLĐ Công ty Saigonres và các nhà thầu cùng cắt băng khánh thành dự án.

Tuy là Dự án Nhà ở xã hội nhưng chất lượng thì không thua các chung cư khác, mọi vật liệu xây dựng điều được kiểm tra nghiêm ngặt. Theo ông Đặng Văn Phúc – Phó TGĐ Saigonres “Dự án này đã gặp rất nhiều khó khăn khi Chính phủ dừng khoản vay 30.000 tỷ cho chương trình nhà ở xã hội, kèm theo là điều kiện thi công không thuận lợi, nhưng toàn bộ BLĐ Công ty cùng các nhà thầu đã quyết tâm hoàn thành để sớm bàn giao nhà cho người dân vào sinh sống, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 nhưng chung cư An Phú Đông đã hoàn thành trước thời hạn bàn giao là 03 tháng đó là thành công của một tập thể”.

Được biết, Saigonres là doanh nghiệp đầu tiên tư bỏ quỹ đất sạch của công ty ra làm dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM, giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc an cư lập nghiệp cho người dân. Đây là một tấm gương sáng, một nhà tiên phong trong việc góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng của TP.HCM.

Hữu Vũ