Phuket đón du khách nước ngoài trở lại, không cần cách ly

BVR&MT – Từ ngày 1-7, hòn đảo du lịch Phuket của Thái Lan trở thành địa phương đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc-xin Covid-19, không cần khách ly.

Khách du lịch không phải cách ly bắt buộc nếu đã được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ ở quê nhà trong ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến nơi.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, ông Bhummikitti Ruktaengam, nói với kênh CNA: “Du khách sẽ đợi kết quả xét nghiệm trong phòng khách sạn. Nếu kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại. Du khách có thể du lịch tự do nhưng phải ở trong phạm vi đảo Phuket. Nếu muốn đến thăm các nơi khác ở Thái Lan, du khách cần phải ở Phuket ít nhất 14 ngày”.

Phuket là địa phương đầu tiên ở Thái Lan chào đón du khách quốc tế trở lại mà không cần cách ly. Ảnh: CNA

Dựa trên khảo sát của TAT, đảo Phuket là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của du khách nước ngoài khi tới Thái Lan, bên cạnh các điểm đến như Bangkok, Samui, Krabi, Pattaya, Hua Hin và Chiang Mai.

Phuket là địa phương đầu tiên ở Thái Lan chào đón du khách quốc tế trở lại mà không cần cách ly. Đây là một phần của mô hình thử nghiệm mang tên Phuket Sandbox hướng tới phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết Phuket được chọn đi tiên phong vì sự sẵn sàng, kinh tế phụ thuộc mạnh mẽ vào du khách quốc tế và vị trí địa lý là đảo.