Phòng, chống dịch covid – 19: Mầm riềng, hoa chuối, rau dại… thành đặc sản ở biên cương
BVR&MT – Dù không phải là “điểm nóng” về xuất nhập cảnh trái phép. Tuy nhiên, các điểm chốt gần mốc 566, 567 do Đồn Biên phòng Cô Ba quản lý trên địa phận huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng lại là một trong những chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 xa nhất, khó khăn nhất của tỉnh.
Từ trụ sở Đồn Biên phòng Cô Ba đến chốt phóng viên phải di chuyển hơn 2 giờ đồng hồ bằng xe máy, qua nhiều đèo dốc trơn trượt, suối sâu, vực nguy hiểm. Do đi lại khó khăn, trời mưa không thể đi chợ và nguồn trợ cấp chưa nhận được nên cán bộ chiến sỹ ở nhiều điểm chốt đã tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ như rau rừng, mầm riềng, hoa chuối xin được của bà con dân bản, nước sinh hoạt cũng vậy… để cải thiện cuộc sống, vượt qua khó khăn trước mắt.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận ngày 7/8: