Mang hơi ấm ngày Tết đến những hoàn cảnh đặc biệt tại Viện nhi Trung ương

BVR&MT – Sáng 20/01, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Chi hội Nhà báo Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng các Nhà hảo tâm Tp. Hà Nội đã tổ chức trao quà từ thiện cho những gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bầu không khí ấm áp và ngập tràn tinh thần đùm bọc, sẻ chia của những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của bà Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi Trung ương, ông Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo và đông đảo các cán bộ, phóng viên Tạp chí, đại diện các Nhà hảo tâm và đại diện gia đình 27 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo nhấn mạnh: “Những năm qua, Chi hội Nhà báo Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường luôn đặc biệt chú trọng trách nhiệm của Nhà báo đối với cộng đồng. Với phương châm đó, Chi hội đã tích cực phối hợp cùng với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… thực hiện những chương trình thiện nguyện đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm giúp đỡ, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn đồng thời cũng là hành động nhỏ của mình để góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn”.

Bà Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội – BV Nhi Trung ương trao Giấy chứng nhận đến đại diện các Nhà hảo tâm TP. Hà Nội.

Đánh giá cao công tác vì cộng đồng của Chi hội Nhà báo, bà Dương Thị Minh Thu, Trưởng phòng Công tác xã hội – BV Nhi Trung ương cũng đồng thời bày tỏ niềm cảm kích và hoan nghênh chương trình Trao quà từ thiện do các Nhà báo cùng các Nhà hảo tâm đã tâm huyết dành đến cho các bệnh nhi nghèo, góp phần tăng thêm động lực để các em cùng gia đình tiếp tục phối hợp tốt với các Y, bác sĩ trong quá trình điều trị, sớm ổn định sức khỏe và hòa nhập với cuộc sống.

Đại diện các Nhà hảo tâm trao tận tay các suất quà cho gia đình các bệnh nhi.

Cũng tại buổi Lễ trao quà từ thiện, Đại diện nhóm các Nhà hảo tâm đã bày tỏ niềm xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn song đầy nghị lực “chiến đấu” với bệnh tật của các em nhỏ cùng gia đình. Thông qua những phần quà đầy thiết thực và ý nghĩa bao gồm các suất quà bằng tiền mặt với tổng trị giá 100 triệu đồng và 100 bộ quần áo mới, các nhà hảo tâm hi vọng sẽ mang đến cho các bệnh nhi một dịp Tết nguyên đán 2018 với nhiều niềm vui, sự ấm áp và thắp lên niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Em Đỗ Thị Bạch Dương – Bệnh nhi đang điều trị suy thận mãn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Đỗ Ngọc Khánh, bố của cháu Đỗ Thị Bạch Dương (hiện đang điều trị suy thận mãn tại Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết: “Cháu Dương là con thứ 3 trong gia đình, do sinh non nên vừa mới chào đời cháu đã bị tật ở chân và suy thận. Do hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng nên việc chạy thận cho cháu trong suốt 3 năm đã làm kinh tế gia đình kiệt quệ. Cũng may nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm nên cũng vơi bớt đi phần nào. Đặc biệt, tết Nguyên đán sắp đến gần sự hỗ trợ và những món quà của Quý báo và các nhà tài trợ là vô cùng ý nghĩa”.

Bé Trần Đăng Khoa bị chậm phát triển toàn thân và rối loạn chuyển hóa.

Cũng gửi lời tri ân tới Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường cùng các Nhà hảo tâm, chị Bùi Thị Thương, mẹ của bé Trần Đăng Khoa (Bệnh nhi thuộc Khoa Phục hồi chức năng) bộc bạch: Gia đình cháu ở Xích Thổ, Nho Quan, Ninh Bình. Bố mẹ đều thuần nông, lại thuộc diện cận nghèo của xã nên việc điều trị dài ngày cho cháu tại Hà Nội đã khiến gia đình phải đi vay mượn một số tiền không nhỏ. Chi phí tốn kém, đi lại khó khăn nhưng anh chị vẫn gắng gượng chạy chữa cho con. Cũng may nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp cháu phần nào trong hành trình phục hồi sức khỏe của mình.

Một trường hợp khác là bé Nguyễn Tài Phát (Bệnh nhi thuộc Khoa Tâm bệnh). Bà ngoại của bé chia sẻ: Mặc dù là con duy nhất trong gia đình, nhưng bố Phát đã mất từ năm 2014. Mẹ Phát là thạc sĩ nhưng lại mắc chứng bệnh trầm cảm sau khi sinh. Hiện giờ, kinh tế gia đình lâm vào tình trạng vô cùng khó khăn và kiệt quệ. Cháu Phát lại mắc chứng bệnh rối loạn tự kỷ, một mình bà ngoại chăm sóc vô cùng vất vả.

Mỗi bệnh nhi là một hoàn cảnh khác biệt nhưng tựu chung lại trong đôi mắt các em và những người thân là niềm xúc động và tin tưởng vào ngày mai được thắp lên từ sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia của những tấm lòng thiện nguyện chân thành ngày hôm nay.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong Lễ trao quà từ thiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 20/01/2018:

Đông đảo gia đình các bệnh nhi cùng các thành viên Ban tổ chức đã có mặt tại Hội trường Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tùy theo hoàn cảnh của mỗi bệnh nhi, các phần quà tiền mặt được các Nhà hảo tâm trao trực tiếp cho gia đình các em có giá trị từ 02 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng.

Tổng trị giá các suất quà bằng tiền mặt là 100 triệu đồng.
Ngoài các phần quà tiền mặt, các Nhà hảo tâm cũng trao tặng các bệnh nhi 100 bộ quần áo mới với mong muốn các em sẽ được đón một mùa Xuân mới 2018 đầy ấm áp và tươi vui.

Văn Trì – Hồng Yến