Khai mạc Hội báo toàn quốc 2019

BVR&MT – Sáng nay, ngày 15/3, tại Bảo tàng Hà Nội Hội Nhà báo Việt Nam – Ban Tuyên giáo Trung ương – Bộ Thông tin và Truyền thông – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – UBND thành phố Hà Nội đã long trọng Khai mạc Hội báo toàn quốc.

Thủ tướng cùng các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc hội báo. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nông Đức Mạnh – Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành, thành phố Hà Nội, cùng đại diện các cơ quan báo chí và đông đảo bạn đọc.

Hội báo có 75 gian trưng bày của các liên chi hội, chi hội ở trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành phố.

Khác với chủ đề của 3 năm trước “Báo chí Việt Nam đồng hành với đất nước đổi mới”, năm 2019, Hội Báo toàn quốc lấy chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”

Đồng chí Trần Hồng Hà – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tới tham quan và chúc mừng gian trưng bày Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường.

Hội Báo toàn quốc 2019 còn tổ chức trao các hạng mục giải như Giải báo chí viết về tài nguyên môi trường; Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng… nhằm động viên kịp thời người làm báo. Với sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan báo chí và các tác phẩm chất lượng, đây còn là dịp giao lưu, trao đổi nghiệp vụ hữu ích giữa các cơ quan báo chí

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chúc mừng Cơ quan báo chí.

Trong các đơn vị tham dự, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội có 5 gian trưng bày và là một trong những đơn vị có gian trưng bày lớn tại Hội báo. Một trong những chủ đề nổi bật của gian trưng bày Hội Nhà báo thành phố Hà Nội là “Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình”.

Thượng tá Bùi Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Thông tin và Truyền thông (Bộ Công an) chúc mừng Cơ quan báo chí.

Trong thời gian diễn ra Hội báo (từ ngày 15 đến 17/3), tại Bảo tàng Hà Nội còn diễn ra nhiều hoạt động bên lề, mang đến nhiều lựa chọn cho khách tham quan, trong đó có trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Cơ quan báo chí.

Phóng viên