Hành động đẹp của Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai

BVR&MT – Nhiều người dân lưu thông bằng xe máy qua địa bàn Đồng Nai hai ngày nay rất bất ngờ khi nhận được nước uống đóng chai, khăn lạnh và khẩu trang miễn phí từ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những nỗ lực để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.

Lực lược CSGT Đồng Nai phát khẩu trang, nước uống, khăn lạnh cho người dân trên quốc lộ 51.
Lực lược CSGT phát khẩu trang, nước uống, khăn lạnh cho người dân trên quốc lộ 51.

Một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, với đặc thù địa bàn nằm ở trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch của đất nước đi qua. Do đó, thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn nghiêm trọng.

Cùng với đó, bố trí lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Ngoài ra, tiếp tục xây dựng lực lượng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai thân thiện, gần gũi vì nhân dân phục vụ, Phòng CSGT đã tổ chức 6 điểm phát nước uống, khăn lạnh, khẩu trang y tế miễn phí cho người dân lưu thông trên các tuyến quốc lộ 1, 20, 51, 56, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

Từ TP Biên Hòa đi xe máy về quê đón Tết ở huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, khi đến xã Phú Túc, huyện Định Quán, chị Hoàng Thị Hằng bất ngờ thấy một nhóm CSGT đang phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang: “Tôi tưởng mình chạy xe vi phạm gì, nhưng khi đến gần được một chiến sĩ cảnh sát giao thông phát nước suối, khăn lạnh và khẩu trang y tế thì rất bất ngờ trước hành động này. Tôi nghĩ, trị giá những thứ được tặng không lớn, nhưng việc làm như thế này rất ý nghĩa, khiến tôi thay đổi hẳn cách nhìn về CSGT so với trước đây”, chị Hằng cho hay.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, trong hai ngày 9 và 10-2, tại sáu điểm trên quốc lộ đã có hơn 40 nghìn chai nước suối, 35 nghìn khăn lạnh và hơn 46 nghìn khẩu trang y tế được phát cho người dân. Hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lực lượng CSGT thực hiện sau Tết Nguyên đán. Toàn bộ kinh phí để thực hiện từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Có thể nói, cùng với nhiều chuyển biến trong lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc, giải quyết các thủ tục, công việc cho người dân trong hơn một năm qua, việc tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, khẩu trang miễn phí của lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai trong dịp Tết này đã tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. Qua đó, từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT là một “Đại sứ thiện chí” của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai.