Hà Nội: Người dân vô tư đi tập thể dục, ngó lơ thông báo hạn chế tụ tập đông người

BVR&MT – Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã có thông báo số 263/TB-VP kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 TP tại phiên họp số 107.

Cụ thể, từ 0h ngày 5/5, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19 như: các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ Spa, massage, xông hơi, phòng tập gym, các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Bảo vệ Rừng và Môi trường tại một số địa điểm là các công viên, bờ hồ thì người dân vẫn thản nhiên tập trung đông người, tập thể dục không giữ khoảng cách an toàn gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch.

Nhiều người dân vẫn đi tập thể dục buổi sáng, thậm chí có người còn không đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận của PV tại công viên Thống Nhất và hồ Thiền Quang địa điểm này vẫn rất đông đúc người dân tới hóng mát, tập thể dục. Nhiều người viện lý do vì thói quen dậy sớm tập thể dục, ở nhà thấy ngột ngạt nên tranh thủ dậy sớm một chút buổi sáng ra công viên đi dạo cho mát. Thậm chí còn thản nhiên tụ tập nói chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các lực lượng chức năng phải đến nhắc nhở từng cá nhân, thế nhưng nhiều người vẫn phớt lờ lệnh cấm này!
Tại công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy) tuy đã đóng cửa nhưng nhiều người vẫn tập thể dục ở khu vực bên ngoài công viên.

Tại công viên Hòa Bình, lực lượng bảo vệ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không được vào công viên, hạn chế ra ngoài khi cần thiết và treo thông báo tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao.

Công viên Hòa Bình.

Quỳnh Anh – Tử Văn