Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, tiết kiệm điện năm 2023

BVR&MT – Chiến dịch Giờ Trái Đất nhằm nâng cao nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-SCT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng đêm sự kiện chiến dịch Giờ Trái Đất, tiết kiệm điện năm 2023.

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, tiết kiệm điện năm 2023

Theo Kế hoạch, các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Đồng thời, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội và nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức kinh doanh điện, cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn thành phố tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, tiết kiệm điện năm 2023 bằng nhiều hình thức như: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm đối phó với các tác động của quá trình biến đổi khí hậu.

Các hoạt động hưởng ứng đêm sự kiện chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023 tại địa bàn TP.Hà Nội sẽ diễn ra với các nội dung chính:

Tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên báo chí (báo mạng), Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Tổ chức treo băng rôn, phướn dọc, standee, pano trang trí, roadshow quảng bá sự kiện tại các đường phố chính trên địa bàn diễn ra sự kiện và các khu lân cận.

Tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái Đất tới xã, phường, thị trấn, tổ dân phố thông qua các tổ chức chính trị – xã hội.

Tổ chức tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực công cộng, tuyến phố (trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn thành phố từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sơn Tinh

Tags:
CHIA SẺ