Hà Nội còn nhiều điểm ngập cố hữu trong mùa mưa năm nay

BVR&MT – Đoạn trước cửa bến xe phía Nam trên đường Giải Phóng; phố Đội Cấn; phố Thanh Đàm, phố Trường Chinh; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt là những điểm ngập cố hữu chưa thể khắc phục trong năm nay.

Một con phố ở Hà Nội ngập nước sau trận mưa rào.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện còn 16 điểm ngập cố hữu ở nội đô chưa thể khắc phục trong năm nay khi có những trận mưa với cường độ 50-100mm/2 giờ.

Các điểm ngập có thể kể đến như: đường Giải Phóng (đoạn trước cửa bến xe phía Nam); phố Đội Cấn; phố Thanh Đàm, phố Trường Chinh; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt; phố Hoa Bằng, phố Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); phố Vũ Trọng Phụng (đoạn ngã 3 Quan Nhân-Vũ Trọng Phụng)…

Cùng với lượng mưa trên, ở các tuyến Quốc lộ 1A, 70, 32, 21B, Đại lộ Thăng Long (khu vực An Khánh-Hoài Đức)… cũng xuất hiện những điểm ngập, khiến người và phương tiện đi lại khó khăn.

Đối với các trận mưa nhỏ dưới 50mm/2 giờ, trên địa bàn Hà Nội sẽ không xảy ra úng ngập mà cơ bản chỉ tồn tại một vài vị trí ứ đọng nước do cao độ mặt đường trũng thấp hoặc hệ thống thoát nước gặp sự cố.

Theo ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, trong khi chờ phương án kỹ thuật để xử lý triệt để, trước mắt Công ty đặt ra mục tiêu giảm thiểu tối đa các điểm ngập trên địa bàn khi có mưa lớn.

Kịch bản mà Công ty lập ra là nhanh chóng đưa nước về các trạm bơm đầu mối với những trận mưa có cường độ 312 mm/2 ngày; phối hợp tốt với các bên liên quan để vận hành các trạm bơm và đập thủy lợi; thực hiện duy trì tốt việc nạo vét hệ thống mương, sông.

Công ty ứng dụng cơ giới hóa, tin học hóa trong vận hành các hệ thống tiêu thoát nước; huy động nhân, vật lực ứng trực vớt rác và hướng dẫn giao thông tại những khu vực trọng yếu về úng ngập.

 

NGUỒNViệt Nam Plus
Tags: ,
CHIA SẺ