Hà Giang: Xử lý 2 tàu hút cát trái phép

BVR&MT – Vừa qua, 02 tàu khai thác cát trái phép tại bãi cát Nà Đinh, sông Côn thuộc địa phận thôn Xuân Hà, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bị các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý.

Lãnh đạo UBND huyện Quang Bình và các phòng chức năng xuống kiểm tra, xử lý 02 tàu hút cát trái phép.

Trước đó,  trên địa bàn thôn Xuân Hà, xã Yên Hà có một số đối tượng đưa 2 tàu vào hút cát trái phép. Nhận được tin báo của nhân dân, lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng đã xuống để kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra cho thấy 2 tàu này đang hoạt động trái phép tại bãi cát Nà Đinh.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 tàu này đã khai thác được trên 12 m3 cát hiện đang tập kết trên bờ, đoàn công tác yêu cầu chủ tàu ra làm việc nhưng chủ tàu không hợp tác, đoàn đã lập biên bản và giao cho chính quyền địa phương trông giữ và bảo quản hiện trường vụ việc. Được biết 2 tàu khai thác cát này là của Hợp tác xã 19/5 xã Bằng Lang thuê về để hút cát từ ngày 17/2/2017 cho đến nay. Việc hút cát trái phép của 2 tàu đã làm sạt lở ven bờ tại khu vực khai thác, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và cả hệ sinh thái thủy sinh.

Chiến Hữu – Xuân Mạc

Tags: ,
CHIA SẺ