Chất lượng không khí ở Hà Nội tại các điểm giao thông đang xấu đi

BVR&MT – Theo chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 3/9 đến 14h ngày 4/9 do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố, nhìn chung chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức trung bình.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 3/9 đến 14h ngày 4/9.

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc: Trung Yên 3: 59 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 70 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 54 (Trung bình); Hàng Đậu: 76 (Trung bình); Kim Liên: 56 (Trung bình); Thành Công: 76 (Trung bình); Tân Mai: 50 (Tốt); Mỹ Đình: 52 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 83 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 59 (Trung bình).

So với hôm qua 3/9, 10/10 chỉ số chất lượng không khí đo được tại các trạm quan trắc đều tăng. Duy nhất trạm Tân Mai giữ được chất lượng không khí tốt. Những khu vực dân cư chỉ số dao động từ 50 – 59. Tuy nhiên các điểm giao thông chất lượng không khí xấu đi nhanh chóng. Nguyên nhân do sự gia tăng trở lại của các phương tiện giao thông sau kỳ nghỉ lễ 2/9. Bên cạnh đó thời tiết không mưa, ít nắng cũng ảnh hưởng nhiều đến chỉ số đo các khu vực.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

Hoàng Tôn