Bộ Y tế công bố thêm 2 trường hợp mắc bệnh COVID-19 ở Hà Nội

BVR&MT – Hai bệnh nhân mới nhất được xác nhận đã nhiễm COVID-19 ở Hà Nội là một tiếp viên hàng không trú tại quận Thanh Xuân (số 46), bệnh nhân số 47 là người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17.

Cơ quan chức năng lắp đặt chốt kiểm soát để phòng chống bệnh COVID-19.

Chiều 13/3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh COVID-19, đều tại Hà Nội.

Cụ thể, bệnh nhân số 46 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không, làm nhiệm vụ trên chuyến bay từ London về Hà Nội ngày 9/3/2020.

Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Bệnh nhân số 47 cũng là nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình. Bệnh nhân là giúp việc trong toà nhà của bệnh nhân số 17, có tiếp xúc gần.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 17 nhiễm COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần. Do đó, bệnh nhân này đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6/3/2020. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân cho thấy dương tính với virus SARS-nCoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm là Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.