Bắc Bộ còn xuất hiện rét đậm, rét hại vào cuối tháng 2

BVR&MT – Dự báo, đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động yếu và lệch đông, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng. Khoảng cuối tháng 2, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Ảnh minh họa.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, xu thế nhiệt độ trung bình trong tháng 2/2023 trên hầu khắp cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; riêng tại khu vực phía Tây Bắc Bộ phổ biến cao hơn 0,5-1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo trong tháng 2, tổng lượng mưa tại khu vực phía Tây Bắc Bộ phổ biến ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 5-10mm; các khu vực khác phổ biến cao hơn từ 10-20mm, đặc biệt tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ cao hơn từ 20-40mm so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2/2023, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía đông, do đó tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào thời điểm đêm và sáng.

Trong khoảng nửa cuối tháng 2/2023, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Ngoài ra, tại khu vực phía nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa tại các tỉnh Nam Bộ.

NGUỒNnhandan.vn
Tags: ,
CHIA SẺ