Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức: Luôn đổi mới để phát triển

BVR&MT – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) nằm trong top những trường có chất lượng đầu ra tốt nhất hiện nay, tập trung các ngành đang thiếu nguồn nhân lực như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí,… Ngoài ra, trường còn tập trung đào tạo những ngành đi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2018 là năm đánh dấu sự phát triển của TDC, kỷ niệm 10 năm Trường được nâng cấp từ Trường Trung cấp và Kỹ thuật Nghiệp vụ Thủ Đức lên Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức, đồng thời kỷ niệm 10 năm trường cho sự đổi mới trong giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy và hội nhập với quốc tế. TDC luôn chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, thay đổi tư duy trong cách dạy và học, luôn quan tâm đến môi trường học tập của sinh viên, tạo sự thích thú và an toàn trong quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đang là trường có chất lượng đầu ra tốt nhất hiện nay.

Hàng năm, trường tuyển sinh hơn 4.000 sinh viên cho các cấp Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức luôn đi theo phương châm là đào tạo chất lượng không chạy theo số lượng, tổng kết cuối khóa, chất lượng sinh viên giỏi, xuất sắc đạt 9%, xếp loại khá đạt 21%, xếp loại trung bình khá đạt 40%. Tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm phù hợp đạt 93%, ngoài ra trường còn là đối tác của hơn 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có việc làm ngay khi ra trường.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, trường đã chủ trương xây dựng chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế để kịp đi theo xu hướng công nghệ 4.0. Song song với việc đào tạo kỹ năng kiến thức cho sinh viên, trường TDC luôn hướng đến đào tạo đạo đức trong từng sinh viên, trong những năm qua, đoàn trường đã phát động các phong trào, chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà Tết cho đồng bào Stiêng tỉnh Bình Phước, tặng quà Tết cho bà con nghèo tỉnh Bến Tre…

TDC luôn tích cực trong việc tham gia các chương trình từ thiện, tặng quà cho người nghèo, chung tay bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, BGH trường TDC cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, chính vì vậy trường đã tham gia chương trình Caravan Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 4 tại tỉnh Đồng Nai diễn ra từ ngày 21-21/04/2018, với mong muốn góp một phần nhỏ trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân. Cũng trong chương trình này, trường TDC đã tài trợ vở và viết cho học sinh nghèo tại huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai.

H.V