Đồng Nai: Hành trình Caravan Doanh nhân với những khoảnh khắc đầy ấn tượng

BVR&MT – Trong hai ngày 21 và 22/04 vừa qua, Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với các cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức thành công sự kiện Caravan doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 4 tại tỉnh Đồng Nai với những khoảnh khắc đầy ấn tượng và ý nghĩa.

Một số hình ảnh mà nhóm phóng viên ghi lại đầy ấn tượng dưới đây là những khoảnh khắc khó phai trong tim mỗi người!

Đúng 5h30′ sáng 21/04, các thành viên Đoàn Caravan đã tập trung tại trụ sở Cục thuế TP. HCM để hoàn thiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho Lễ xuất phát.
Các thành viên đoàn lắng nghe BTC phổ biến các quy định trước khi xuất phát.
Tất cả đã sẵn sàng chuẩn bị cho hành trình Caravan.

Đoàn được lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu hỗ trợ dẫn đường để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.

Điểm đến đầu tiên của đoàn Caravan là Trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ, huyện Vĩnh Cửu.

Tiểu phẩm vui về môi trường của các em học sinh THCS & THPT Huỳnh Văn Nghệ nhận được nhiều tràng vỗ tay khen ngợi.
Một trong các Tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường của các em học sinh THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ.
Một trong các Tiểu phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường của các em học sinh THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng VPTT Phía Nam cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường thay mặt BTC phát biểu khai mạc buổi lễ mít tinh và phát động phong trào “Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường”.
Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường.
Các thành viên trong Đoàn trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

 

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, không khí tại trường THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ càng trở nên sôi nổi và được khuấy động thông qua cuộc thi đố vui về kiến thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Trong ảnh: Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về môi trường.
Niềm vui của các em khi trả lời đúng và nhận được phần quà từ ban tổ chức.
Bên cạnh đó, để nêu cao tinh thần “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”, Ban tổ chức đã cùng với thầy trò và các em học sinh trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

 

Các thành viên Đoàn tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

 

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Nhà dài Chơ-Ro (ngôi nhà truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc Chơ-Ro, miền Đông Nam Bộ).
Tại đây, các thành viên được nghe cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn Thiên nhiên-Văn hóa Đồng Nai giới thiệu về truyền thống văn hóa của dân tộc Chơ-Ro.
Tiếp nối chuỗi hoạt động trong sự kiện Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” tại huyện Vĩnh Cửu, vào hồi 14h00′ chiều ngày 21/04, chương trình Tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp: Kết nối giao thương – Hợp tác đầu tư” đã được tổ chức tại Hội trường Nhà khách Mã Đà. Trong ảnh: Ông Võ Văn Phi – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu chia sẻ những tiềm năng và giới thiệu các dự án đầu tư của huyện.
Tại buổi Tọa đàm, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia đồng hành cùng sự kiện.
Các tiết mục văn nghệ của đoàn văn nghệ tỉnh Đồng Nai chào mừng đoàn Caravan.
Các tiết mục văn nghệ của đoàn văn nghệ tỉnh Đồng Nai chào mừng đoàn Caravan tại đêm Gala tối 21/4.
Tại đêm Gala, Ban tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương, tri ân UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã tham gia và ủng hộ Sự kiện.
Tinh thần “Âm vang chiến khu Đ” với các bài hát cách mạng cùng lửa trại bập bùng tạo không khí vui tươi, cháy hết mình chính là cơ hội gắn kết báo chí, doanh nghiệp và chính quyền, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Sang ngày thứ 2 của Sự kiện, Đoàn tiếp tục di chuyển về Chiến khu Đ qua rừng Mã Đà, tổ chức trồng cây dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ kiểm lâm khu bảo tồn nhằm phát động phong trào phủ xanh rừng.
Đoàn Caravan đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Chiến khu Đ, huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai.
Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Chiến khu Đ
Lễ dâng hương tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Chiến khu Đ.
Đoàn tới tham quan Đảo Ó – Đồng Trường, doanh nghiệp du lịch của huyện.
Niềm vui của các thành viên được thể hiện rõ trên khuôn mặt.
Sau khi dùng bữa trưa tại Đảo Ó – Đồng Trường, đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm và trở về đất liền, kết thúc hành trình Caravan doanh nhân: “Báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 4, tại huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai.

Nhóm Phóng viên