Về quê “săn” lợn rừng, dê núi, gà chân voi ăn Tết 01/02/2018 BVR&MT – Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, nhiều người ở thành phố về tận làng quê để săn lùng thực phẩm sạch như lợn rừng, dê núi, gà chân voi về ăn Tết. Dịp Tết Nguyên đán, nhiều nhà giàu đã đặt hàng gà Đông Tảo, dê núi, lợn rừng để làm đặc sản ăn và quà biếu. Những ngày này, trại nuôi lợn rừng thường xuyên có khách đến đặt mua về ăn Tết , Giá lợn rừng lai trung bình khoảng từ 120.000 – 200.000 đồng/kg. Không chỉ có heo rừng lai, nhiều khách hàng thành phố còn về quê tìm mua các loại thực phẩm khác, trong đó có gà Đông Tảo. Chúng còn được gọi là gà chân voi vì chân của chúng có kích cỡ “khủng”. Một trong số đặc sản cũng được người dân săn lùng trong năm nay là đặc sản dê núi sạch. Mỗi con dê núi khoảng 30kg, tính ra chi phí khoảng trên 10 triệu đồng.