Xín Mần – Hà Giang: Bất cẩn trong lúc đổ xăng, 2 cháu bé tử vong

BVR&MT – Trong lúc đổ xăng từ chai nhựa ra xe máy, người bố bất cẩn để con trai nghịch xăng làm đổ ra bếp khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội. Hậu quả vụ hỏa hoạn làm 2 cháu bé tử vong thương tâm.

Căn nhà bị thiêu rụi.

Vụ việc xảy ra lúc 6h sáng 6/3, trong lúc anh Thào Kháy Mìn trú tại thôn Bản Phố, xã Chí Cà, huyện Xín Mần (Hà Giang) đổ xăng từ chai nhựa vào xe máy, do bất cẩn anh Mìn để con trai của mình nghịch làm xăng chảy ra gần khu vực bếp, dẫn đến phát hỏa.

Khi phát hiện thì lửa đã bốc cháy vào can xăng gần đó nên anh Mìn đã hô hoán cho người trong nhà chạy ra. Tuy nhiên, cháu Thào Seo Lèng (SN 2012, con trai anh Mìn) bị kẹt lại trong đám cháy nên đã tử vong sau đó. Cũng tại thời điểm trên, khi mọi người trong gia đình nỗ lực dập tắt đám cháy thì em Thào Seo Củi, SN 1998 bị điện giật dẫn đến tử vong.

Vụ hỏa hoạn đã làm cho căn nhà lợp mái ngói cùng toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Xín Mần và ngành chức năng đã kịp thời tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình tiền mai táng. Đồng thời, vận động cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn chung tay, giúp đỡ gia đình.

Do căn nhà đã bị lửa thiêu rụi, gia đình anh Thào Kháy Mìn đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để sớm có chỗ ở, ổn định cuộc sống lâu dài.

Hoàng Tôn