“Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai”

BVR&MT – Festival “Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai” năm 2022 với chủ đề ‘Kết nối khát vọng xanh’ sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/8, tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai sẽ được giới thiệu qua nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival (Ảnh: TT)

Festival “Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai” năm 2022 là sản phẩm du lịch hợp tác của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm các tỉnh Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và thành Phố Hồ Chí Minh. Festival được tổ chức với mục đích quảng bá hình ảnh, tôn vinh tinh hoa văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc, đẩy mạnh phát triển sản phẩm văn hóa du lịch, hàng thủ công, sản phẩm OCOP tại các làng nghề truyền thống, nhằm thu hút du khách, thúc đẩy phát triển du lịch. Qua đó, từng bước xây dựng thương hiệu Festival độc đáo, giàu bản sắc, mang tầm khu vực và quốc tế. Đồng thời, triển khai hiệu quả kế hoạch phục hồi du lịch, phát triển đột phá kinh tế du lịch trên cơ sở khai thác thế mạnh nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên và văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phong phú của các dân tộc.

Đến với Festival “Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai” năm 2022, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú như sản phẩm du lịch mới “’Sa Pa lặng lẽ yêu” khám phá, tìm hiểu điểm đến của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM từ 26 – 28/8, tại thị xã Sa Pa. Thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm bản sắc các dân tộc “Lào Cai huyền diệu” vào tối 27?8, tại Quảng trường trung tâm, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Chương trình Giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 26 đến 28/8, tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch – số 2 đường Fansipan, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai” năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm du lịch – văn hóa nổi bật, khác biệt, kết nối giữa Sa Pa của hiện đại với Sa Pa của một thời lặng lẽ. Kết nối du khách đến với Lào Cai – nơi hào hùng về lịch sử, hùng vĩ về cảnh quan và đặc sắc về văn hóa, làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng, nhằm thu hút du khách trong, ngoài nước đến với Lào Cai.