Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tết sum vầy – Xuân gắn kết tại Phú Yên

BVR&MT – Sáng 8/1, trong chương trình công tác tại Phú Yên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tham dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và tặng quà cho công nhân lao động khó khăn. Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hóa lao động thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu, chúc Tết công nhân lao động.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành Trung ương, tỉnh Phú Yên và đông đảo công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn, công nhân lao động cả nước nói chung, công nhân tỉnh Phú Yên nói riêng đã đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Thủ tướng cũng gửi lời chúc Tết đến anh chị em công nhân có mặt tại Chương trình Tết sum vầy – Xuân gắn kết và toàn thể đội ngũ công nhân trên cả nước tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới an lành, an khang, thịnh vượng.

Ông K.V.S.R Subabaiah, Tổng giám đốc đại diện Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, nhận hoa và quà do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng.

Thủ tướng nhấn mạnh, xây dựng giai cấp công nhân nước ta lớn mạnh là nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, của mỗi người công nhân và của toàn xã hội. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành tình cảm, sự quan tâm sâu sắc đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Bác từng căn dặn: “Mỗi người công nhân, viên chức là chủ xí nghiệp, chủ nước nhà, phải tự nguyện tự giác giữ kỷ luật lao động, phải làm đủ 8 giờ vàng ngọc, phải giữ gìn của công và thực hành tiết kiệm”.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân và người lao động; ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách phù hợp và đã đạt được những kết quả quan trọng. Sau hơn 35 năm đổi mới, giai cấp công nhân Việt Nam đã tăng về số lượng, trưởng thành về chất lượng; năng động hơn, sáng tạo hơn, chủ động hơn trong sản xuất kinh doanh; tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của mình trong phát triển kinh tế-xã hội. Công nhân hiện chiếm tỷ lệ khoảng 14% dân số, 27% lực lượng lao động xã hội, hằng năm tạo ra hơn 65% giá trị tổng sản phẩm xã hội và hơn 70% giá trị thu ngân sách Nhà nước…

Thủ tướng cũng biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công Chương trình Tết Sum vầy trong nhiều năm qua, góp phần làm mùa xuân thêm ấm áp cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Phú Yên tặng quà cho công nhân lao động tại Chương trình.

Riêng các cấp công đoàn tỉnh Phú Yên, Tết này tiếp tục vận động được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Công đoàn tổ chức các hoạt động thực sự ý nghĩa vì người lao động: hàng vạn phần quà được tặng cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động nơi chưa được doanh nghiệp quan tâm, kịp thời chăm lo cho người lao động mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua…

Tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Phú Yên và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 220 phần quà Tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 288 triệu đồng.