Thu gom hàng chục tấn rác trên sông

BVR&MT – Ngày 3/5, huyện đoàn Gia Lộc (Hải Dương) tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, vớt rác làm sạch tuyến sông Gia Xuyên – Đoàn Thượng, nơi “nổi tiếng” ô nhiễm vì rác thải sinh hoạt.

ĐVTN vớt rác thải tại khu vực cống Chùa So, thị trấn Gia Lộc.

Tham gia “Ngày chủ nhật xanh” có khoảng 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở 18 xã, thị trấn trong huyện và các ĐVTN Xí nghiệp khai thác các công trình thủy lợi. Để bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, mọi người tham gia được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay và ủng bảo hộ. Trên khúc sông Gia Xuyên – Đoàn Thượng dài chừng 7 km, các ĐVTN dùng sào dài có móc đẩy rác về vị trí tập kết để thu gom chuyển lên xe đưa về nơi xử lý rác tập trung ở thị trấn Gia Lộc và xã Toàn Thắng.

Dòng sông sạch sẽ hơn sau “Ngày chủ nhật xanh”.

Kết thúc ngày làm việc, các ĐVTN thu gom được 15 xe rác với tổng khối lượng khoảng 25 tấn, mang lại sự phong quang cho dòng sông.

Cùng với sự thu gom rác trên sông, các ĐVTN còn đẩy mạnh tuyên truyền tới thanh thiếu niên, nhất là các hộ dân sinh sống dọc theo tuyến sông Gia Xuyên – Đoàn Thượng nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, không đổ rác thải xuống dòng sông.