Tân Sơn Nhất đóng một đường băng, hành khách cần theo dõi lịch bay

BVR&MT – Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) tạm dừng một đường cất hạ cánh, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên.

Theo thông báo của nhà chức trách, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tạm dừng khai thác một đường cất hạ cánh dự kiến đến ngày 30-4.

Sửa chữa đường băng sân bay (Ảnh minh họa) – Ảnh: Dương Ngọc

Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

“Hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi”- Vietnam Airlines khuyến nghị.

Hãng hàng không này cho biết để hạn chế ảnh hưởng, đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại sân bay để tối ưu lịch bay, giờ bay, đảm bảo chuyến bay cất, hạ cánh theo đúng kế hoạch.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air cũng đưa ra khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi.

Trước đó, để phục vụ thi công dự án, giai đoạn từ 21-2 đến 30-4-2022, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh tham số điều phối đường hạ cất cánh tại Tân Sơn Nhất xuống còn 30 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.