Những bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất trong tuần

BVR&MT – Hình ảnh động vật hoang dã đẹp nhất của tuần này do The Guardian bình chọn bao gồm voọc đen mẹ đang ôm voọc con, rùa biển được cứu hộ, voi châu Á Longlong và cá voi lưng gù ngoài khơi Hawaii.

Một con voọc đen mẹ đang ôm voọc con lông màu cam trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Ma Dương Hà ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Lông của voọc con sẽ dần chuyển sang màu đen sau vài tháng. Loài này là một trong những động vật hoang dã nguy cấp nhất của Trung Quốc và đang được bảo vệ cấp quốc gia. (Ảnh: Xinhua / REX / Shutterstock)
Những con cò hương bay gần hàng rào chắn rác được lắp đặt trong rừng ngập mặn đầm phá Camorim ở Rio de Janeiro, Brazil. Nhà nhượng quyền mới cho hệ thống thoát nước ở khu vực Rio de Janeiro đăng cai Thế vận hội 2016 đã bắt đầu công việc làm sạch 12 đầm phá và vùng đất ngập nước trải dài dọc theo bờ biển. (Ảnh: Bruna Prado / AP)
Xu Yunfeng, một nhân viên bảo tồn động vật hoang dã đang dắt voi châu Á Longlong trở về sau khi cho nó tập thể dục. Chú voi con bị đàn voi bỏ rơi lúc hai tháng tuổi vì vết thương nặng ở chân. Con voi đã được giải cứu và gửi đến Trung tâm Nuôi dưỡng và Cứu hộ voi Châu Á ở Xishuangbanna để chữa trị. Dưới sự chăm sóc của các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã, Longlong đã bình phục. Trung tâm Nhân giống và Cứu hộ Voi Châu Á đã cứu hộ thành công hơn 20 con voi Châu Á hoang dã kể từ khi thành lập năm 2008. (Ảnh: Xinhua / REX / Shutterstock)
Một con linh dương Bongo mẹ và con của nó đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại Khu bảo tồn Mawingu ở Kenya. Đây là một phần của chương trình nhân giống và tái tạo của Tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Kenya, Cơ quan Động vật Hoang dã Kenya và Cơ quan Lâm nghiệp Kenya. Chương trình đã đạt “bước quan trọng nhất” trong việc đảm bảo sự sống còn của các loài cực kỳ nguy cấp. (Ảnh: Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Núi Kenya)
Hải cẩu lông New Zealand phơi mình dưới nắng bên cạnh bờ biển Albatross Colony ở Bán đảo Otago gần Dunedin, New Zealand. Đây là lãnh địa sinh sản duy nhất của chim hải âu hoàng gia phương Bắc trên thế giới. (Ảnh: Sanka Vidanagama / NurPhoto / REX / Shutterstock)
Một đàn rái cá phủ lông mịn trèo lên bờ sông Kallang ở Singapore. (Ảnh: Roslan Rahman / AFP / Getty Images)
Mọi người xem những con rùa biển được các bác sĩ thú y từ Trung tâm Cứu hộ Rùa Biển Quốc gia điều trị vết thương khi chúng tìm đường vào Địa Trung Hải sau khi được thả ra ngoài khơi bờ biển Mikhmoret, gần thành phố ven biển Netanya của Israel. (Ảnh: Jack Guez / AFP / Getty Images)
Một con cá voi lưng gù ngoài khơi Hawaii, Hoa Kỳ. (Ảnh: AP)

Hậu Thạch (Theo The Guardian)