Nguyên Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau bị bắt vì xác nhận khống giấy tờ đất

BVR&MT – Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam ông Lý Ngọc Phú, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Viên An Đông.

Ông Phú bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trước đó, Công an huyện Ngọc Hiển đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho ông Lý Ngọc Phú tại ngoại. Tuy nhiên, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hiển thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt giam ông Phú.

Ông Phú được xác định có liên quan đến việc ký xác nhận ủy quyền 4 ha đất ở xã Viên An Đông cho một người đàn ông mang đi thế chấp cho bà L.T.H. (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) để vay 300 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền vay người đàn ông này đã không thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận và bỏ trốn khỏi địa phương.

Ảnh minh họa.

Bà H. đã đến Công an huyện Ngọc Hiển trình báo mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, thực chất không có phần đất trên. Ông Lý Ngọc Phú đã bị cách chức Phó Chủ tịch UBND xã vào tháng cuối năm 2020.

Cơ quan chức năng huyện Ngọc Hiển đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.