“Người nông dân chuyên nghiệp” trên cây Quýt Hồng

BVR&MT – Quýt Hồng Lai Vung là một trong những đặc sản của tỉnh Đồng Tháp nổi tiếng từ rất lâu, đã được nhiều người cả nước biết đến với màu sắc hồng rực rỡ, hương vị đậm đà, chỉ một lần thu hoạch trong năm phục vụ nhu cầu chưng Tết và tiêu dùng.

Quang cảnh chung cuộc họp triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Người Nông dân chuyên nghiệp” trên lĩnh vực sản xuất Quýt Hồng.

Chiều ngày 26/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lai Vung phối hợp với UBND, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phòng Tư Pháp và các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội huyện cùng UBND, MTTQ, các ban, ngành xã Long Hậu tổ chức triển khai thực hiện thí điểm mô hình thi đua phấn đấu trở thành “Người Nông dân chuyên nghiệp” trên lĩnh vực sản xuất Quýt Hồng tại xã Long Hậu.

Tham dự có 63 người là đại diện các hộ trồng quýt Hồng là thành viên Hợp tác xã, Hội quán, Tổ liên kết, Tổ hợp tác… Các đại biểu được tiếp cận việc nâng cao năng lực nông dân trong sản xuất và tham gia quản trị xã hội, thực hiện vai trò tự chủ, tự quản trong sản xuất và đời sống tại cộng đồng; động viên và định hướng nông dân liên kết, hợp tác, chăm chỉ trong tổ chức sản xuất và đời sống, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nhận thức của nông dân từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy làm kinh tế nông nghiệp.

Cây Quýt Hồng vào chính vụ chín vàng.

Đồng thời, tạo động lực và cơ hội thúc đẩy nhanh phát triển nền nông nghiệp xanh và bền vững, nâng cao chất lượng nông sản, đủ điều kiện tham gia trên thị trường trong nước và xuất khẩu; xây dựng cơ sở nền tảng để nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các mô hình kinh tế tập thể trên lĩnh vực cây quýt Hồng ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Trần Thắng