Miễn nhiệm Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Sông Đà

BVR&MT – Sau sự cố nước sinh hoạt của người dân tại các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… bị nhiễm dầu, Công ty nước sạch sông Đà vừa ra quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ông Nguyễn Văn Tốn – nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Sông Đà.

Ngày 4/11, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định số 39/2019/QĐ-HĐQT về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc. Ngoài ra, Công ty nước sạch sông Đà cũng bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc mới là ông Nguyễn Xuân Quý.

Ông Nguyễn Văn Tốn, sinh năm 1970, trình độ chuyên môn là kỹ sư xây dựng ngành cấp thoát nước, thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông từng là Giám đốc Nhà máy nước Dung Quất từ tháng 6/2006 đến tháng 10/2008, trước khi về công tác tại Viwasupco với chức danh Tổng Giám đốc. Năm 2009, ông Tốn được bầu vào Hội đồng quản trị, giữ chức danh thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty. Ông Tốn là đại diện của Viwasupco trong lần họp báo đầu tiên về sự cố nước sạch Sông Đà mới đây.

Theo thống kê của thành phố, có 250.000 hộ dân (khoảng 18% tổng số hộ) bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm dầu thải từ nguồn nước sạch sông Đà từ ngày 10/10. Tuy nhiên, dù thành phố liên tục khuyến cáo người dân “không nên ăn uống bằng nước sạch từ nhà máy sông Đà”, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tốn trong lần họp báo chiều 15/10 khẳng định chất lượng nước của nhà máy vẫn đảm bảo.

Nói về nguyên nhân không dừng cấp nước khi biết sự cố, ông Tốn cho biết “80% thâm tâm muốn dừng cấp nước nhưng lo ngại vấn đề phản biện” vì các kết quả kiểm nghiệm hàng ngày vẫn đạt. “Bản thân tôi cũng là Tổng giám đốc làm thuê, cho nên việc cấp nước hay dừng cấp nước với tôi là quá an toàn, quá hay”, ông Tốn nói trong cuộc họp báo chiều 15/10.

Hoàng Tôn (tổng hợp)