Ấm lòng nồi cháo nghĩa tình!

BVR&MT- Mới đây, trong không khí vui tươi, thắm tình nhân ái, tại Trung tâm Y tế Huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú thọ, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối kết hợp với các nhà hảo tâm đã tiến hành chương trình “Khai trương nồi cháo nghĩa tình” dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. 

Tham dự chương trình có đông đảo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa, cùng các tăng, ni, phật tử, các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân trên địa bàn.

Quang cảnh Lễ khai trương nồi cháo nghĩa tình.

Phát biểu tại chương trình, Ông Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, đánh giá cao công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại bệnh viện, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi liên tục nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần từ các nhà tài trợ để tổ chức nhiều hơn nữa chương trình thiết thực với cộng đồng. “Về đây chúng tôi rất vui mừng vì thấy các đồ dùng thiết bị rất là tốt đặc biệt là nhà bếp, nhà ăn rất gọn gàng chúng tôi rất là vui mừng phấn khởi. Năm nay Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng với lãnh đạo huyện, Hội chữ thập đỏ huyện cùng vận động các nhà tài trợ đã vận động được trên 150 triệu đảm bảo cho bình quân 1 ngày 50 bệnh nhân hộ nghèo được ăn cháo miễn phí từ thứ 2 đến thứ 6” ông Huấn cho biết.

Ông Bùi Văn Huấn UVBCH TW hội- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình.
Rất nhiều phần quà ý nghĩa đã được đại diện các nhà hảo tâm trao tặng cho bệnh viện.

Thay mặt cho đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, ông Nguyễn Văn Đại, đã chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã động viên, chia sẻ, quan tâm giúp đỡ cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. “Qua thời gian vận động tất cả các nhà hảo tâm đã tổ chức nồi cháo tình nghĩa với bệnh nhân chúng tôi hôm nay,chúng tôi thấy rất có ý nghĩa, tuy bát cháo nhỏ nhưng làm ấm lòng người bệnh chúng tôi hôm nay và đây cũng là một liều thuốc tinh thần đối với người bệnh chúng tôi. Qua đây tôi tin rằng bệnh nhân chúng tôi bệnh nặng sẽ trở thành bệnh nhẹ ,người bệnh nhỏ sẽ hết bệnh, hồi phục trở về gia đình .Chúng tôi không biết nói gì hơn Thay mặt cho các bệnh  nhân chúng tôi xin trân thành cảm ơn các nhà tài trợ các cấp lãnh đạo đã quan tâm tới bệnh nhân chúng tôi…” ông Đại nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Đại, đại diện các bệnh nhân gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Theo đại đức Thích Tuệ Đăng, trụ trì chùa Phúc Đức, huyện Hạ Hòa, đại diện các nhà tài trợ cho biết: Chương trình Nồi cháo nghĩa tình nhằm mang yêu thương tới tất cả mọi người, cùng nhau chung tay “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện, góp phần nào đó giảm chi phí điều trị, tăng phần dinh dưỡng cho mỗi bệnh nhân.

Khi triển khai chương trình này, chúng tôi đã tiến hành các hoạt động vận động ủng hộ, khuyên góp từ các nhà hảo tâm như: Sư thầy Thích Từ Phương – Trụ trì chùa Hưng Tích, Sư Thầy Thích Giác Tuệ trụ trì chùa Hương Sơn, Đại diện ngành Giáo dục huyện Hạ Hòa, Đại diện Trung tâm y tế huyện Hạ hòa…để cùng chung tay tổ chức chương trình.

Đại đức Thích Tuệ Đăng phát biểu khai trương nồi cháo nghĩa tình.

Bằng tất cả tình yêu thương, mọi người cùng chung tay vào mang nguồn năng lượng đó gửi tới cho người bệnh nhân, với mong muốn bệnh nhân ăn tô cháo này mau khỏe mạnh. Căn dặn bệnh nhân hãy yêu thương căn bệnh của mình không khởi tâm oán ghét căn bệnh của mình bằng cách đó những nguồn năng lượng an lành mới được chuyển hóa để bệnh tình của họ mau được thuyên giảm” Đại đức Thích Tuệ Đăng chia sẻ.

Đại đức Thích Tuệ Đăng thăm hỏi những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Thông qua chương trình, Đại đức Thích Tuệ Đăng mong muốn chương trình sẽ được nhân rộng ra đến tất cả các bệnh viện trong và ngoài tỉnh, qua đó gửi tất cả yêu thương, trao nguồn năng lượng an lành đến với người bệnh, giúp mỗi người thêm yêu hơn cuộc sống…

Sơn Vĩ