Lâm Đồng: Xử lý đối tượng lấn chiếm đất rừng, đuổi đánh đoàn kiểm tra

BVR&MT – Chế Quang Quý, sinh năm 1974, trú tại An Lạc, phường 4, thành phố Đà Lạt (người thuê Bùi Văn Tiến san ủi trái phép đất lâm nghiệp) cầm tuýp sắt ra đe dọa hành hung các cán bộ trong đoàn kiểm tra.

Cán bộ UBND phường 4 bị đe dọa, hành hung. (Nguồn: Sggp.org.vn)

Ngày 2/7, Ủy ban Nhân dân phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang một đối tượng đang dùng máy cày san ủi trái phép đất lâm nghiệp tại tiểu khu 157A thuộc địa phận do Ban quản lý rừng Lâm Viên quản lý.

Trong lúc tiến hành ngăn chặn, một số đối tượng đã có cách hành vi lăng mạ, chống đối, hành hung người thi hành công vụ.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật để xử lý theo pháp luật.

Theo Ủy ban Nhân dân phường 4, sau khi nhận được thông tin phản ánh việc xây dựng công trình gây mất vệ sinh môi trường, vào hồi 10 giờ 37 phút ngày 2/7, ông Nguyễn Thành Luân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 cùng các cán bộ địa chính, kiểm lâm viên phối hợp với Ban quản lý rừng Lâm Viên, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đã đến hiện trường kiểm tra.

Khi tới hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện một người đang dùng máy cày san ủi trái phép trên diện tích đất lâm nghiệp với diện tích 90m2.

Sau đó, người điều khiển phương tiện là Bùi Văn Tiến đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Khi đoàn kiểm tra lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện và đưa ra khỏi hiện trường thì Chế Quang Quý, sinh năm 1974, trú tại An Lạc, phường 4, thành phố Đà Lạt (người thuê Bùi Văn Tiến) cầm tuýp sắt ra đe dọa hành hung các cán bộ trong đoàn.

Sau đó, thêm các đối tượng tên là Hoàng và Liêm xuất hiện, tham gia cùng với Quý và có lời lẽ lăng mạ, dùng tay đánh vào mặt, cầm tuýp sắt đuổi đánh các thành viên đoàn kiểm tra.

Sau khi lực lượng công an và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 4 có mặt, Chế Quang Quý đã chấp hành để cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi lấn chiếm đất rừng.

Các đối tượng tham gia trong vụ việc trên đã được đưa về Trụ sở Công an phường 4 để xử lý.

Ủy ban Nhân dân phường 4 cũng đã lập biên bản, tạm giữ chiếc máy cày – tang vật của vụ việc – để xử lý theo quy định của pháp luật.