Khẩn cấp phun thuốc khử khuẩn tại Bệnh viện K Tân Triều

BVR&MT – Trưa ngày 7/5, xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), tiến hành phun khử khuẩn khu vực bệnh viện chỉ một vài giờ sau khi có lệnh phong tỏa khi phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19…

Theo thông tin ban đầu, nguồn lây nhiễm của bệnh viện K (Tân Triều) được xác định do có 1 người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung chuyển về Bệnh viện K điều trị từ ngày 27/4. Được biết Khoa Ngoại gan – mật – tụy đã được phong tỏa từ ngày 5/5/2021.

Đúng 13h30, đồng loạt các phương tiện đặc chủng cùng nhiều cán bộ chiến sĩ của hai lực lượng Binh chủng hóa học – Trung tâm ứng cứu sự cố hóa học – Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến vào bên trong bệnh viện K (Tân Triều) phun khử khuẩn cơ sở này.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại:

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã điều động 10 xe đặc chủng (các loại) đến nơi chuẩn bị phun khử khuẩn bệnh viện.

Cán bộ chiến sĩ của hai lực lượng Binh chủng hóa học – Trung tâm ứng cứu sự cố hóa học – Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị cho công tác phun khử khuẩn.

Bộ đội hóa học sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, nhà tiếp đón, sảnh tiếp đón khác, khu bảo vệ của bệnh viện, khu khám chữa bệnh, khoa cấp cứu và nhà để xe của bệnh viện.
Các phương tiện thực hiện khử khuẩn theo quy trình khép kín, vòng quanh bệnh viện

Bệnh viện K đã lên phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Không chỉ toàn bộ bên trong bệnh viện, mà tại các khu vực lân cận của bệnh viện như đường giao thông xung quanh bệnh viện đều được lực lượng quân đội phun khử khuẩn.

Ngay sau khi phun khử khuẩn, toàn bộ trang phục bảo hộ của các cán bộ, chiến sĩ tham gia quá trình phun thuốc sẽ được thu gom và xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tử Văn – Thạch Thảo