Huế: Hơn 200 người tham gia đạp xe vì môi trường

BVR&MT – Sáng ngày 31/5, tại TP Huế, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các sở ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Huế – Đạp xe vì môi trường” năm 2020.

Chương trình đã thu hút hơn 200 người tham gia.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 và tiếp tục thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng.

Chương trình thu hút hơn 200 người tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nhân và người dân Thừa Thiên Huế.

Những người tham gia chương trình sẽ đạp xe dọc các tuyến đường Phố cổ Bao Vinh – làng Địa Linh – Đồng Bao Vinh, đường Đinh Tiên Hoàng, Cầu Phú Xuân…

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, đạp xe, nhặt rác đã trở thành một hoạt động rất bình thường gần gũi trong mỗi người. Thông qua chương trình này là dịp để toàn bộ công nhân, viên chức và người dân Thừa Thiên Huế cùng gặp gỡ và lan tỏa tinh thần vì một Huế xanh – sạch – sáng.

Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông để tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, hoạt động nhằm khuyến khích cộng đồng, đặc biệt là các thành viên trong gia đình cùng đạp xe để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng và nuôi dưỡng những giá trị hạnh phúc gia đình.

Những người tình nguyện tham gia nhặt rác tại khu vực phía sau chợ Đông Ba.

Ngoài ra, thông qua hoạt động sẽ góp phần xây dựng hình ảnh của Huế về một đô thị du lịch văn minh, hạnh phúc với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn và thân thiện môi trường nhằm thu hút du khách trở lại sau dịch Coivd-19.

Thạch Thảo