Hỗ trợ thanh thiếu nhi nâng cao thể chất và ý thức bảo vệ môi trường

BVR&MT – Thỏa thuận hợp tác bao gồm các nội dung: Xây dựng 30 sân chơi Năng động Việt Nam từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; triển khai hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi”; trao tặng giải thưởng cho các sáng kiến tái chế vì môi trường; tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2021 với Công ty Nestlé Việt Nam

Ngày 19/6 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2021 với Công ty Nestlé Việt Nam.

Trong đó, chương trình “Sân chơi Năng động Việt Nam” được triển khai từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2021. Trong thời gian này, Nestlé MILO cùng Trung ương Đoàn sẽ lựa chọn ít nhất 30 sân chơi đã được triển khai theo mô hình tiêu chuẩn của chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp xe” trên cả nước để lắp đặt thêm bộ trụ bóng rổ, khung thành bóng đá và những vật dụng được tái chế từ vỏ hộp sữa sau khi sử dụng với tổng chi phí tài trợ 3 tỷ đồng. Việc xây dựng sân chơi giúp thanh thiếu nhi có thêm điều kiện để vận động, tăng cường sức khỏe thể chất và chiều cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hoạt động thiết thực này góp phần thực hiện cam kết của Nestlé MILO – nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Được biết, sân chơi Năng động Việt Nam đầu tiên đã được khánh thành vào ngày 21/5 vừa qua tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trẻ em, phụ huynh và cộng đồng địa phương. 30 sân chơi khác dự kiến sẽ trở thành điểm đến thu hút không chỉ đối với thanh thiếu nhi mà còn người dân địa phương để vui chơi và rèn luyện thể thao.

Bên cạnh đó, Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 28 tỉnh, thành phố với 420 điểm thi, hơn 400.000 hộp sữa MILO, tiếp thêm năng lượng cho học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; tặng 50.000 lon NESCAFÉ, 50.000 phần NESCAFÉ hòa tan 17gr (2 gói/phần), 400.000 chai nước khoáng thiên nhiên La Vie, 10.000 mũ cho tình nguyện viên, 840 dù che nắng, 420 bình ướp lạnh và tài trợ 500 triệu đồng tiền mặt cho công tác tuyên truyền cho chương trình.

Đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO mang đến những sân chơi thể thao bổ ích, kiến tạo môi trường năng động cho trẻ em ở khắp các tỉnh, thành, khuyến khích thanh thiếu nhi rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất và ý thức bảo vệ môi trường vì điểm đặc biệt của 30 sân chơi này là làm từ những vật liệu tái chế từ vỏ hộp sữa, lốp xe… Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cũng ghi nhận sự đồng hành của nhãn hàng trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” như món quà thiết thực tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các em học sinh, giúp các em có thêm sức khỏe vượt qua thử thách trong hành trình chinh phục vũ môn; tin tưởng thời gian tới, tiếp tục hợp tác cùng Nestlé MILO để mang đến nhiều hoạt động bổ ích đến thanh thiếu nhi Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung.