Hải Dương miễn giảm tiền nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng Covid- 19

BVR&MT – Ngày 6/9, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 3249/UBND-VP về việc miễn, giảm tiền nước sạch sinh hoạt cho nhiều đối tượng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công ty nước sạch Thanh Sơn tặng khẩu trang và nước uống cho cán bộ tuyến đầu chống dịch ở huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Theo đó, phương án miễn giảm tiền nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo từng đối tượng áp dụng gồm: Hộ nghèo và cận nghèo; các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1 và tất cả hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế.

Mức miễn, giảm tuỳ theo đối tượng, đối với hộ nghèo và cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly được miễn không thu tiền tối đa đến 4m3 nước sinh hoạt sử dụng trong tháng (khối lượng nước sử dụng trên 4m3 sẽ thu tiền theo quy định hiện hành).

Đối với các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến được miễn 100% tiền sử dụng nước. Thời gian được miễn giảm 3 tháng (kỳ sử dụng nước các tháng 8-9-10 năm 2021).

Đối với các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1: Mức miễn được tính trên số người đang điều trị, đang theo dõi cách ly y tế ở mức 2m3/người/tháng thực tế. Thời gian miễn giảm sẽ được tính theo số bệnh nhân (F0) và trường hợp F1 thực tế.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh được miễn giảm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, giá dịch vụ thoát nước cho khối lượng nước sinh hoạt thực hiện miễn, giảm.