Dập lửa “cứu” rừng, một người dân ở Nghệ An bị lửa thiêu tử vong

BVR&MT – Ngày 3/7, thông tin từ UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, một người đàn ông thuộc địa bàn xã tử vong khi chữa cháy rừng thông.

Thời tiết nắng nóng, tại Nghệ An liên tiếp xẩy ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo đó, vào khoảng 15h30 chiều ngày 02/7, ông Nguyễn Đình Luyện (SN 1958, trú tại xóm 4, xã Tân Sơn) đi vào rừng thông của gia đình mình để trông coi.

Vào thời điểm, ông Luyện phát hiện rừng thông nhà hàng xóm bị cháy, ông liền mang dụng cụ chữa cháy lao vào dập lửa. Tuy nhiên, trong quá trình rừng bị cháy, ngọn lửa bốc cao, lan mạnh theo chiều gió, ông Luyện bỏ chạy nhưng không kịp và bị lửa thiêu tử vong.

Sau khi thấy đám khói bốc lên cao thì gia đình cùng hàng xóm nạn nhân mới chạy lên, đến nơi thi thể nạn nhân đã bị cháy biến dạng.

Hiện, gia đình đang làm lo thủ tục mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

Cũng vào chều ngày 02/7 Bãi rác thải tại xóm 5, xã Hưng Đông, Tp Vinh (Nghệ An) cũng bốc cháy trong nhiều giờ với diện tích cháy ước tính hàng ngàn mét vuông khiến môi trường bị ô nhiễm. Đến khoảng 20h đêm đám cháy mới được khống chế.

Được biết, bãi rác Hưng Đông đã nhiều năm không hoạt động do ô nhiễm môi trường, tuy nhiên hiện tại bãi rác này còn một lượng rác thải rất lớn chưa được xử lý. Thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng, toàn bộ cây cỏ trên bãi rác đã khô cháy, bắt lửa rất nhanh.

Đình Nguyên