Đặc sắc không gian văn hóa dân tộc Hà Giang giữa lòng thủ đô Hà Nội

BVR&MT –Từ ngày 27 đến 29/10, Người dân thủ đô đã có những ngày cuối tuần thưởng thức không gian văn hóa, du lịch và thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại khu vực nhà Bát Giác (Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

Không gian trưng bày văn hóa, du lịch Hà Giang giữa lòng thủ đô Hà Nội được tổ chức bởi UBND tỉnh Hà Giang, với nhiều gian trưng bày của các dân tộc.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã chắt lọc những tinh hoa đặc sắc nhất, mang đậm nét đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, UNBD tỉnh Hà Giang đã trưng bày nhiều hình ảnh, giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc và các sản phẩm du lịch, sản vật đặc trưng. Trong đó có nhiều tác phẩm ảnh do các nhiếp ảnh gia chụp về tỉnh Hà Giang đều là những kiệt tác với những nét đẹp riêng.

Trong dịp này, khách tham quan không chỉ có dịp thưởng thức những cảnh đẹp qua hình ảnh mà còn được mời thưởng thức nhiều thức ăn của đặc trưng của người đồng bào tỉnh Hà Giang như ăn bánh chưng đen, uống rượu ngô, thưởng thức chè Shan Tuyết, mua những sản phẩm đặc trưng của người đồng bào.

Diễn ra trong 3 ngày, Không gian văn hóa, du lịch và các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang, không chỉ là triển lãm giúp khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực. Mà là dịp để mọi du khách đến đây tận mắt nhìn tất cả những hiện vật được tạo nên bằng bàn tay, trái tim và sự sáng tạo qua của các dân tộc tỉnh Hà Giang, nhằm góp phần giáo dục lòng tự hào, ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của tộc người đồng bào miền cao với thế hệ trẻ thủ đô.

Văn Trì