Đà Nẵng làm rõ nghi vấn việc thi công đào xới trên Bán đảo Sơn Trà

BVR&MT – Đà Nẵng họp báo về nghi vấn Công ty CP Biển Tiên Sa đào xới Sơn Trà trở lại

Chiều tối 30/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến nghi vấn Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa đang có hành vi lén lút đào xới Bán đảo Sơn Trà để thi công trở lại Dự án Khu du lịch Sinh thái biển Tiên Sa.

Họp báo về dự án sinh thái biển Tiên Sa.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, sáng 30/11, một số người đi chụp ảnh voọc trên Bán đảo Sơn Trà phát hiện khoảng 10 công nhân cùng nhiều thiết bị, máy móc thi công ở khu vực dự án của Công ty CP Biển Tiên Sa.

Nghi ngờ công ty này lén lút, đào xới Sơn Trà để xây dựng trái phép, người dân đã chụp ảnh đăng facebook. Ngay sau đó, lãnh đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Sơn Trà đi kiểm tra thực địa và khẳng định dự án 40 biệt thự của Công ty CP Biển Tiên Sa đã được đình chỉ thi công từ tháng 03/2017.

Dự án Khu Du lịch Sinh thái biển Tiên Sa gây sạt lở Bán đảo Sơn Trà cần phải kè khẩn cấp.

Từ khi đình chỉ thi công đến nay, Sở Xây dựng cùng với UBND quận Sơn Trà liên tục đi kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên, có một thực tế là sau khi đình chỉ thi công, ở khu vực có 40 trụ móng biệt thự trái phép xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Vì vậy Sở Xây dựng đã đề xuất UBND TP. Đà Nẵng cho phép chủ đầu tư xây bờ kè gắn chặn sạt lở.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đối với công trình chống sạt lở được coi là cấp bách. Trường hợp cấp bách thì được miễn Giấy phép xây dựng được quy định rõ theo Điều 89 Luật xây dựng năm 2014, Nghị định 59/2015 của Chính phủ…”.

Liên quan đến vấn đề này, Chính phủ đang thanh tra toàn diện Bán đảo Sơn Trà và UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có văn bản tạm dừng giao dịch bất động sản, giữ nguyên hiện trạng bán đảo để phục vụ thanh tra./.