Đà Nẵng: Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân 2021

BVR&MT – Tối ngày 26/1, tại Trung tâm triển lãm thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ khai mạc Hội chợ Xuân 2021. Đến tham dự buổi lễ khai mạc có ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng, Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ Xuân 2021.

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng cho biết: Để kích cầu sự phát triển của các doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Công thương Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã tổ chức Hội chợ Xuân 2021.

Hội chợ xuân năm 2021 với sự tham gia của 200 doanh nghiệp với 300 gian hàng trong đó gồm 20 tỉnh thành như: Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Kiên Giang…

Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ phong phú bao gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, mỹ phẩm.

Gian hàng rượu cần Phú Túc của đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu huyện Hòa Vang được giới thiệu tại hội chợ.

Bà Lê Thị Ngọc, đại diện cơ sở sản xuất & kinh doanh rượu cần Phú Túc, một sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Cơ Tu, thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Rượu cần Phú Túc là sản phẩm truyền thống đặc của người dân tộc Cơ Tu, trước đây rượu dùng để uống trong các gia đình người dân tộc nay đã được sản xuất và bán thị trường. Tham gia hội chợ Xuân là một cách để giới thiệu quảng bá sản phẩm và đồng thời tìm nguồn tiêu thụ.

Hội chợ Xuân 2021 được tổ chức từ ngày 26/1 đến ngày 1/2/2021.

Hồng Sơn