Đà Nẵng: Cho học sinh nghỉ học để phòng dịch virus Corona (nCov)

BVR&MT – Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 217/SGDĐT-CTrTT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cụ thể, thực hiện chỉ thị số 06 /CT–TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, được sự thống nhất của Chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo:
Học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được nghỉ học từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02/2020.

Văn bản số 217/SGDĐT-CTrTT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona .

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo kịp thời.

Theo thông báo từ UBND thành phố Đà Nẵng: Từ 13 giờ 30 phút ngày 2/2 đến 08 giờ 3/2, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã cho ra viện 02 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) (bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định về sức khỏe). Đồng thời, tiếp nhận thêm 04 trường hợp nghi ngờ.

Các trường học tại thành phố Đà Nẵng đều cho học sinh nghỉ học để phòng virus Corona.

Bên cạnh đó, đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov), bao gồm: 24 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (18 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 06 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng). 01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Hiện tại, sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Hiện nay, các Trung tâm Y tế ở các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại 514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Bài, ảnh: Hồng Sơn