Đà Nẵng: Cách ly 4 phường theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19

BVR&MT – Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan rộng ra cộng đồng, kể từ 0 giờ ngày 17/7/2021, Thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly y tế theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường tại thành phố là nơi hiện có nhiều ca mắc Covid-19 và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Hai đầu đoạn đường Tản Đà ( phường Thạc Gián) bị “phong tỏa cứng”.

Các phường được áp dụng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 gồm: phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), phường An Khê và phường Thạc Gián ( quận Thanh Khê) và phường Hòa An (quận Cẩm Lệ). Trên địa bàn các phường nêu trên, UBND quận sẽ tiếp tục xác định các khu vực cần thiết “phong tỏa cứng” tại các địa điểm, khu vực có các ca lây nhiễm mới, có nguy cơ lây nhiễm cao, mở rộng diện xét nghiệm bên ngoài các “khu vực lõi” (khu phong tỏa cứng) để tiếp tục tầm soát, đánh giá tình hình dịch trên địa bàn để từ đó có hướng xử lý cụ thể.

Tình hình dịch bệnh Covid -19 tại thành phố đang có những diễn biến phức tạp. Trong ngày 16.7 đã có thêm 39 trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện, trong đó có nhiều ca đang làm việc tại KCN Hòa Khánh, nhân viên đang làm việc ở chi nhánh ngân hàng tại thành phố Đà Nẵng và các ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây…

Khu vực được thiết lập vùng cách ly y tế.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng: Với biến chủng mới Delta, việc lây nhiễm diễn ra rất nhanh chóng, khó kiểm soát; nhiều tình huống phát sinh mới, hậu quả rất khó lường. Các biện pháp, kinh nghiệm, cách làm phòng chống dịch từ năm 2020 áp dụng vào đợt dịch mới này cũng đã bộc lộ những mặt hạn chế, bất cập, lạc hậu không theo kịp diễn biến lây lan của virus.

“Trước tình hình này, yêu cầu chung là không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; phải nghĩ ra được những giải pháp mới, cách làm mới để kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện, chặt đứt đà lây nhiễm của dịch bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất” ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện triển khai tổng thể việc tầm soát các khu vực có nguy cơ, chủ động lên kế hoạch xét nghiệm, đề xuất việc xét nghiệm nhanh tại các khu vực cũng như có các biện pháp triển khai cụ thể.

Hồng Sơn

Tags: ,
CHIA SẺ