Cơ hội trở thành Đại Biểu Hội Nghị Giả Lập Cop 26

BVR&MT – Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP) là một hội nghị thường niên được tổ chức trong khuôn khổ Công ước khung LHQ về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC), được bắt đầu từ năm 1995, nhằm hướng tới các giải pháp chống biến đổi khí hậu.

Hội nghị COP26 sẽ diễn ra tại Glasgow, Anh vào cuối năm 2021 sẽ tiếp tục đưa ra những cam kết nhằm giảm phát thải khí nhà kính của các quốc gia trên thế giới. Sự kiện thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bên liên quan, đặc biệt là giới trẻ khi họ là đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhận thức của thanh niên về COP26 nói riêng và các chương trình nghị sự khí hậu còn chưa được phổ biến và rất hạn chế. Chương trình mô phỏng COP26 dành cho đại biểu là các bạn thanh niên có quan tâm đến khí hậu tìm hiểu về COP26. Mục tiêu của chương trình là giúp thanh niên nâng cao kiến thức, kỹ năng và xây dựng kiến nghị thanh niên hướng tới COP26 tại Anh. Bên cạnh đó, các đại diện sẽ được kết nối và hình thành mạng lưới nhằm xây dựng kế hoạch hành động của thanh niên đóng góp vào các cam kết NDC (Đóng góp quốc gia tự quyết định) của Việt Nam, đồng thời vận động sự tham gia của giới trẻ trong các chính sách NDC giai đoạn tiếp theo.

MOCK COP26, bước đi đầu tiên trên hành trình đưa tiếng nói của thế hệ xanh Việt Nam vang xa hơn. Trên hành trình đó không thể thiếu sự đồng hành của các bạn đại biểu, trực tiếp tham gia tranh luận và đóng góp ý kiến cho những điều còn bỏ ngỏ về biến đổi khí hậu. Cánh cửa cơ hội đã mở, bạn có sẵn sàng nắm lấy?

Hãy cùng YNET kết nối để xây dựng 1 thế giới tốt đẹp hơn, tử tế hơn với bản thân và cả với thế hệ tương lai!

Đăng ký tham gia ngay tại: http://tinyurl.com/MOCKCOP26

Phòng TKBT