BVR&MT – Ngày 1/9/2017 tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Viện Y học ứng dụng) phối hợp cùng Công ty CP Dược phẩm Pharvina và Tập đoàn Ingredia đã tổ chức Lễ ký kết “Hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu” giữa Công ty CP Dược phẩm Pharvina và Tập đoàn lngredia (Pháp).
Tới dự buổi lễ, có sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành y khoa, dược khoa, nhằm chuyển giao công nghệ của 3 loại nguyên liệu chính là Colostrum, Lactium và Lactoferrin, phục vụ cho việc sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) đảm bảo chất lượng và an toàn với người tiêu dùng.
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Phạm Văn Hoan – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết: Việc hợp tác với các tổ chức có uy tín của các nước phát triển nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, minh bạch nguồn nguyên liệu trong sản xuất các loại thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng, an toàn đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay là rất quan trọng và cần thiết…
Cũng tại lễ ký kết, đại diện Công ty CP Dược phẩm Pharvina, ông Lê Huy Mạnh – Giám đốc công ty khẳng định: các nguyên liệu Lactium, Lactoferin, Colostrum với nguồn gốc tự nhiên từ sữa sẽ giải quyết được phần nào các vấn đề mà trẻ thường gặp phải như rối loạn giấc ngủ, tiêu hóa, miễn dịch…hoặc các vấn đề mà phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú thường gặp phải như lo lắng, mệt mỏi, mất ngủ, thiếu sữa.
“Trong thời gian tới, Công ty CP Dược phẩm Pharvina sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm mang thương hiệu SOKI với thành phần chính là các nguyên liệu như Lactium, Colostrum và Lactoferrin chuẩn với mong muốn góp phần giải quyết phần nào khó khăn mà ngành dược phẩm Việt Nam đang gặp phải cũng như đem đến những sản phẩm có hiệu quả tích cực đối với sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng Việt Nam“, ông Lê Huy Mạnh nhấn mạnh.
Nhận thức về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật liên quan đến dinh dưỡng và lối sống, những kết quả nghiên cứu khoa học về lợi ích của các sản phẩm từ tự nhiên trong phòng bệnh, các chất chống ô xy hóa và các hợp chất toàn phần của thực vật có tác dụng tốt đối với sức khỏe,…chính là một trong những lý do khiến thực phẩm chức năng ngày càng được người dân ưa chuộng tìm đến.
Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của các sản phẩm thực phẩm chức năng, các công ty, doanh nghiệp sản xuất đã đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) nên tự phát triển nguồn nguyên liệu trong nước theo tiêu chuẩn, hoặc hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tín trên thế giới nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng cho sản xuất thực phẩm chức năng; đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu cần được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất kèm giấy chứng nhận đạt chuẩn, có các giải pháp bảo quản nguyên liệu và sản xuất theo đúng quy trình…
Hải Minh