BVR&MT – Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP Hà Nội phối hợp với huyện Đan Phượng chủ trì tổ chức Khai mạc “Festival Nông sản – Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.
Sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp và dịch vụ du lịch nói riêng, phát triển kinh tế – xã hội nói chung.
Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Chương trình “Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023” đã được tổ chức thành công tại các huyện Đông Anh, Ba Vì, Ứng Hòa, Sóc Sơn trong năm nay.
Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, Cục; lãnh đạo các sở, ngành Thành phố. Về phía huyện Đan Phượng có Bí thư Huyện ủy Trần Đức Hải; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Thìn; Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Nam cùng hàng nghìn người dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm HPA Nguyễn Ánh Dương cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Chương trình được kỳ vọng là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô. Từ đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương; thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.
“Đây cũng là cơ hội để chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng quảng bá các tiềm năng về nông nghiệp, sản phẩm OCOP; sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương” – ông Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh.
Festival có quy mô 90 gian hàng và các không gian quảng bá với trên 1.000 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, OCOP tiêu biểu của huyện Đan Phượng, của TP Hà Nội và 20 tỉnh, thành trong cả nước.
Toàn bộ không gian Festival được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu, gắn kết du lịch nông nghiệp, mang đậm dấu ấn địa phương, thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm.
Trong các ngày diễn ra chương trình, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa sẽ được tổ chức như: Liên hoan ẩm thực huyện Đan Phượng; trình diễn nồi cháo se lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam; trình diễn bánh tẻ và cơm nắm muối vừng; liên hoan thả diều truyền thống mở rộng; biểu diễn nghệ thuật hát ca trù, chèo tàu, hát văn, hát chèo; tổ chức các hoạt động, trò chơi dân gian …
Hậu Thạch