Yên Bái: Sạt lở đất làm một người chết

BVR&MT – Vào khoảng 8 giờ sáng nay (17/08), tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một vụ sạt lở taluy khiến 1 người chết.

Được biết, nạn nhân là anh Trần Đức Duy, sinh năm 1999, bị đất đá đổ sập xuống vùi lấp gây tử vong.

Theo người dân địa phương, sáng nay, khoảng 500 khối đất, đá bất ngờ đổ sập vào công trình nhà vệ sinh của gia đình anh Trần Văn Thịnh, ở thôn Tập Lập, xã Bảo Ái. Lúc này, anh Trần Đức Duy đang ở trong nhà vệ sinh đã bị đất đá vùi lấp, gây tử vong.

Các lực lượng cứu hộ cùng bà con đang cố gắng đưa thi thể em Duy ra khỏi đống đất đá.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an viên và nhân dân đến ứng cứu. Sau khoảng 30 phút, các lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Được biết, từ đêm 14 đến sáng ngày 17/08, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, một số nơi mưa to và dông như xã Bảo Ái (huyện Yên Bình) 90,6mm; huyện Lục Yên 71 mm; xã Ngòi Hút (huyện Văn Yên) 52,6mm…
Hiện tỉnh Yên Bái đang yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
Chiến Hữu – Hoàng Chất