Xuất hiện sét đánh làm chết 4 con trâu ở huyện miền núi Nghệ An

BVR&MT – Trong trận mưa lớn giao mùa ở huyện miền núi Nghệ An đã xuất hiện một cơn sét làm chết 4 con trâu của một hộ nông dân.

4 con trâu của nhà ông Đoàn bị sét đánh chết.

Ngày 7/4, ông Vi Văn Đậu, Chủ tịch UBND xã Nga My, huyện Tương Dương xác nhận, 4 con trâu của gia đình ông Lô Văn Đoàn ở bản Xốp Kho bị sét đánh chết trong trận mưa vào lúc vào lúc 12h50 phút chiều 6/4.

Tại thời điểm sét đánh, 4 con trâu của gia đình ông Đoàn đang nằm dưới nền nhà sàn, bên trên vợ chồng ông đang nằm ngủ. Nhưng rất may, vợ chồng anh Đoàn chỉ giật mình, chứ không ảnh hưởng tới tính mạng. Theo gia đình ông Đoàn cho biết, 4 con trâu của gia đình có trị giá gần 70 triệu đồng.

Nhận được tin, chính quyền và bà con trong xã đã giúp gia đình ông mổ trâu và mua thịt ủng hộ với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Được biết, vào thời tiết giao mùa như hiện nay, tại địa bàn các huyện miền núi cao của Nghệ An vẫn thường xảy ra giông, tố lốc và sấm sét gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con, bởi vậy người dân cần chú ý khi có cảnh báo, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đình Nguyên