Xuân Kỷ Hợi 2019: Hoa đào Nhật Tân sẵn sàng đón Tết

BVR&MT Những ngày này, tại những vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) nhiều gốc đào đang được người nông dân chăm sóc nhằm phục vụ nhu cầu ngày Tết. Với thời tiết lạnh như hiện nay, hoa đào Nhật Tân sẵn sàng cung ứng ra thị trường cho người dân sẵn sàng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Vườn đào Nhật Tân – thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội (ngày xưa được với tên gọi là làng Nhật Tân) chủ yếu trồng các loại đào cây và hoa, là một trong những địa điểm cung cấp hoa đào lớn trong cả nước.

Thời gian này, tại những vườn đào, hàng nghìn gốc đào tại đây đang được người nông dân chăm sóc kĩ lưỡng chờ ngày phục vụ nhu cầu Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường, thời gian hiện tại đang là giai đoạn các nhà vườn thực hiện công đoạn tuốt lá, để cây bắt đầu làm nụ và nở hoa.

Thông tin với Phóng viên, một chủ vườn đào cho biết: “Với thời tiết lạnh như bây giờ, đây là không khí thuận lợi để cây đào phát triển cho hoa đúng dịp Tết. Thời gian cây phát triển đến thời điểm hiện tại cũng rất ổn định. Với thời tiết này sẽ quyết định quan trọng đối với chất lượng hoa đào năm nay, đặc biệt từ giờ đến 23/12 âm lịch, bởi đây là thời điểm đào nở hoa phục vụ đúng dịp Tết Nguyên Đán 2019”.

Tết sắp đến, đây cũng là khoảng thời gian “căng” nhất với người trồng đào khi nhiều gia đình huy động tối đa công sức chăm sóc để cho những gốc đào nở hoa đúng thời điểm.

Một số hình ảnh tại vườn hoa Phường Nhật Tân (Tây Hồ, TP Hà Nội):

Hoa đào Nhật Tân cũng có cây nở sớm.
Hoa đào Nhật Tân cũng có cây nở sớm.

Văn Trì